LÀM SAO QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP BÁN LẺ VỚI NHIỀU CỬA HÀNG HIỆU QUẢ KHÔNG BỊ QUÁ TẢI THÔNG TIN

LÀM SAO QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP BÁN LẺ VỚI NHIỀU CỬA HÀNG HIỆU QUẢ KHÔNG BỊ QUÁ TẢI THÔNG TIN

Là chủ một doanh nghiệp bán lẻ với nhiều cửa hàng, bạn biết rằng việc duy trì mọi thứ hoạt động trơn tru có thể là một thử thách. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng Lark để tối ưu hoá hoạt động của bạn.

1. Theo dõi hàng tồn kho

Một trong những thách thức lớn nhất trong việc quản lý nhiều cửa hàng bán lẻ là theo dõi hàng tồn kho. Bạn cần biết sản phẩm nào đang bán và số lượng hàng tồn kho tại mỗi cửa hàng.

Bạn có thể sử dụng công cụ như Base để giúp theo dõi hàng tồn kho và được thông báo khi hàng sắp hết, cũng như dễ dàng kiểm tra mức hàng tồn kho tại mỗi cửa hàng thông qua bảng điều khiển hàng tồn kho hàng ngày, tất cả trong thời gian thực. Điều này giúp bạn tránh việc hết hàng và giữ cho khách hàng của bạn hài lòng.

2. Thiết lập quy trình hoạt động chuẩn (SOPs) cho các cửa hàng

Để đảm bảo mọi thứ diễn ra một cách suôn sẻ, bạn cần thiết lập các quy trình hoạt động chuẩn cho nhân viên của mình. Những quy trình này sẽ giúp nhân viên của bạn biết họ cần làm gì và làm thế nào để thực hiện công việc của mình.

Bạn có thể tạo và lưu trữ các quy trình này bằng Lark Docs và đưa chúng vào sử dụng thông qua một trang Wiki. Điều này đảm bảo rằng tất cả nhân viên của bạn đều biết mình cần làm gì và có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt.

3. Đơn giản hóa quá trình đào tạo nhân viên với công nghệ

Nhân viên rời đi là một vấn đề lớn trong ngành bán lẻ và việc đào tạo nhân viên mới có thể tốn kém và mất thời gian. May mắn thay, công nghệ có thể giúp đơn giản hóa quá trình đào tạo nhân viên và giảm rủi ro khi nhân viên rời đi.

Với Lark, bạn có thể quay trước các buổi đào tạo và tạo tài liệu và video chi tiết về các bước đào tạo. Nhân viên mới có thể truy cập các tài nguyên này bất cứ lúc nào và tự đào tạo thay vì chỉ phụ thuộc vào người quản lý. Điều này có thể tiết kiệm thời gian và tài nguyên đồng thời đảm bảo rằng mỗi nhân viên được trang bị đầy đủ để xử lý nhiệm vụ của mình.

4. Theo dõi hiệu suất của từng cửa hàng

Để đưa ra quyết định thông minh về doanh nghiệp của bạn, bạn cần theo dõi hiệu suất của từng cửa hàng. Bạn có thể sử dụng công cụ như Base để làm điều này. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về hiệu suất của từng cửa hàng, bao gồm các báo cáo tự động và thông báo thời gian thực giúp bạn cập nhật những thay đổi.

Không còn phải báo cáo doanh số bán hàng bằng WhatsApp và tìm kiếm lịch sử trò chuyện để nhập chúng vào Excel nữa. Với Base, bạn có thể truy cập tất cả thông tin mà bạn cần chỉ bằng một cú nhấp chuột, giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

5. Cải thiện giao tiếp giữa nhân viên của bạn

Giao tiếp hiệu quả là rất quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào, và nó càng quan trọng hơn trong một doanh nghiệp bán lẻ với nhiều cửa hàng.

Với Lark, đội ngũ của bạn có thể dễ dàng liên lạc và truy cập thông tin quan trọng, bất kể họ đang ở đâu. Cho dù họ đang ở trên sàn bán hàng hay trong kho hàng, tất cả mọi người đều có thể làm việc cùng nhau một cách hiệu quả hơn, mà không gặp trục trặc hay gián đoạn.

 

Tóm lại, với Lark, việc quản lý một doanh nghiệp bán lẻ đa vị trí có thể trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Theo dõi hàng tồn kho, thiết lập quy trình hoạt động chuẩn cho các cửa hàng, đơn giản hóa quá trình đào tạo nhân viên, theo dõihiệu suất của từng cửa hàng và cải thiện giao tiếp giữa nhân viên của bạn. Những điều này giúp bạn tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp và đạt được thành công.