SEO trên Mạng xã hội: Tất cả những gì bạn cần biết

Khi nói đến việc phát triển doanh nghiệp của bạn, hầu hết các công ty hiện nay hoàn toàn chấp nhận rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là điều bắt buộc. Nhưng vì một số lý do, quá nhiều người vẫn bỏ qua tiềm năng to lớn của mạng xã hội – đặc biệt là trong không gian B2B. 

Nếu doanh nghiệp của bạn bỏ qua phương tiện truyền thông xã hội, thì bạn đang bỏ lỡ siêu năng lực tuyệt vời đó là SEO trên phương tiện truyền thông mạng xã hội ! Đúng vậy, phương tiện truyền thông xã hội có thể nâng cao nỗ lực SEO của bạn. 

Chúng tôi nhận được nó mặc dù. Với rất nhiều thay đổi về thuật toán trong những năm gần đây, thật khó để có được kết quả tự nhiên từ mạng xã hội. Tạo nội dung tuyệt vời cần có thời gian mà nhiều doanh nghiệp nhỏ không có thời gian rảnh rỗi. Và nếu bạn không có công nghệ để tạo video, thì có vẻ như chẳng ích gì. 

Nhưng mạng xã hội không chỉ là một bảng thông báo để bạn quảng bá doanh nghiệp của mình bằng cách đăng tải các bài viết và hình ảnh, và quan niệm sai lầm đó chính là vấn đề. Phương tiện truyền thông xã hội là về việc xây dựng sự công nhận thương hiệu, chia sẻ nội dung có giá trị và đáng nhớ, giành được sự tin tưởng, thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn và cuối cùng là hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn . 

Nghe có vẻ rất giống SEO, phải không? 

Nguồn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến SEO mạng xã hội là gì, cách cải thiện SEO của bạn với mạng xã hội và thậm chí cả cách SEO giúp ích cho mạng xã hội. 

SEO truyền thông xã hội là gì?

SEO mạng xã hội, hay SEO mạng xã hội, là phương pháp kết hợp các chiến lược truyền thông xã hội và SEO để cải thiện vị trí của bạn trong tìm kiếm , lưu lượng truy cập trang web và hy vọng là chuyển đổi của bạn. 

Tại một doanh nghiệp nhỏ, phương tiện truyền thông xã hội và SEO thường giao cho cùng một người giải quyết – nếu họ có thời gian và không cần đào tạo nhiều (nếu có). Đối với các SMB lớn hơn, chiến lược truyền thông xã hội và SEO thường được phát triển và thực hiện bởi các thành viên nhóm, phòng ban khác nhau hoặc thậm chí các cơ quan bên ngoài và được coi là chiến thuật tiếp thị độc lập. 

Nhưng cả hai chiến lược đều không nên tồn tại trong một silo và cũng không thể làm được tất cả khi thúc đẩy các mục tiêu chiến lược kỹ thuật số! 

Tại sao phương tiện truyền thông xã hội lại quan trọng đối với SEO

SEO là về việc tối ưu hóa trang web của bạn để nó xuất hiện trong các tìm kiếm được thực hiện bởi những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và lôi kéo họ truy cập trang web của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội cũng làm điều tương tự – nó hiển thị tên và nội dung của bạn cho những người quan tâm đến sản phẩm của bạn. 

“Nhưng công việc kinh doanh của tôi rất nghiêm túc, chúng tôi không thể tạo video nhảy TikTok hay đăng ảnh của khách hàng”.

Hầu hết khách hàng của chúng tôi thuộc lĩnh vực B2B và phi lợi nhuận, vì vậy chúng tôi nghe thấy điều này rất nhiều. SEO có ý nghĩa rõ ràng , bởi vì đó là việc sử dụng dữ liệu để xác định các truy vấn tốt nhất, sau đó tạo nội dung xung quanh chúng. Bất kể ngành của bạn là gì, tất cả khách hàng của chúng tôi đều sử dụng Google hàng ngày và tất cả chúng tôi đều muốn ở trang đầu tiên.  

Nguồn

Nhưng bạn có biết rằng các nền tảng truyền thông xã hội hiện nay thực sự hoạt động theo cùng một cách không?

Mọi ứng dụng truyền thông xã hội lớn hiện nay đều sử dụng thẻ bắt đầu bằng hashtag #, từ khóa trong nội dung bài đăng hoặc cả hai để phân loại nội dung. Người dùng có thể theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # hoặc chủ đề giống như cách họ theo dõi các tài khoản và mọi bài đăng mà họ tương tác đều cho nền tảng biết về sở thích của họ. 

Sau đó, ứng dụng hiển thị cho họ nội dung tương tự từ các tài khoản mà họ không theo dõi. Nội dung đó có thể là của bạn!

Kiểm tra các số liệu thống kê ấn tượng này về cách phương tiện truyền thông xã hội thúc đẩy các mục tiêu giống như SEO : 

 • 54% người dùng mạng xã hội nghiên cứu sản phẩm trên nền tảng ( nguồn )
 • Người dùng mạng xã hội tin tưởng tuyệt đối vào các đề xuất sản phẩm và dịch vụ của người dùng khác hơn là của những người nổi tiếng ( nguồn )
 • 71% người tiêu dùng có trải nghiệm tích cực với một thương hiệu trên mạng xã hội có khả năng giới thiệu thương hiệu đó cho bạn bè và gia đình của họ ( nguồn )
 • Người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng hơn từ một trang sản phẩm bao gồm hình ảnh từ phương tiện truyền thông xã hội, tức là. nội dung hiển thị những người thực sử dụng sản phẩm ( nguồn )
Nguồn

Cả phương tiện truyền thông xã hội và SEO đều có tiềm năng tiếp cận tương tự nhau . Có 5,6 tỷ lượt tìm kiếm trên Google được thực hiện mỗi ngày, 2 tỷ lượt tìm kiếm trên Facebook và 1 tỷ giờ xem video trên YouTube. Tất nhiên, chỉ một phần rất nhỏ trong số những tìm kiếm đó liên quan đến những gì bạn làm, nhưng bạn hiểu ý. 

Phương tiện truyền thông xã hội tỏa sáng hơn SEO ở khía cạnh xã hội . SEO khiến mọi người truy cập vào một trang web, nhưng đổi lại nó không thu thập được gì từ họ. Điều đó tùy thuộc vào trang web của bạn và trải nghiệm người dùng của nó. 

Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiến hành nghiên cứu khán giả bằng cách đặt câu hỏi thông qua các bài đăng và cuộc thăm dò ý kiến. Bạn có thể tương tác với khách hàng trong các nhận xét, tìm hiểu những hiểu biết có giá trị về mong muốn và nhu cầu của họ (trong khi trả lời các câu hỏi và mối quan tâm). 

Và sau đó, bạn có thể sử dụng tất cả thông tin quý giá đó để cải thiện dịch vụ của mình – bao gồm các từ khóa bạn nhắm mục tiêu và nội dung SEO mà bạn sản xuất .

Phương tiện truyền thông xã hội tác động đến SEO như thế nào?

Chúng ta hãy đi sâu vào hàng hóa. Dưới đây là năm cách chính mà phương tiện truyền thông xã hội tác động đến SEO:

 1. Khuếch đại nội dung — giúp nội dung của bạn được nhiều người khám phá và yêu thích hơn, đặc biệt khi nội dung đó không có trên trang một của kết quả tìm kiếm
 2. Nhận thức về thương hiệu — xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn thông qua tiếp xúc, để khi tên của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, nó sẽ trở nên quen thuộc
 3. Niềm tin và sự tín nhiệm – hỗ trợ danh tiếng của bạn trong ngành của bạn, đặc biệt là khi ai đó đang tìm hiểu bạn trực tuyến do được giới thiệu
 4. Xây dựng liên kết – nội dung của bạn càng được khám phá ở nhiều nơi thì càng có nhiều cơ hội kiếm được các liên kết trong nước (liên kết ngược) thân thiện với SEO khi được trích dẫn trên các trang web khác
 5. SEO địa phương — tăng sự hiện diện và xếp hạng tại địa phương của bạn thông qua dữ liệu hồ sơ doanh nghiệp và đánh giá của khách hàng

Mỗi lĩnh vực này đều có tác động gián tiếp đến SEO của bạn và do đó ảnh hưởng đến cách bạn xếp hạng. Đây là lý do tại sao SEO mạng xã hội lại quan trọng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành nghề. 

Và đừng quên:

 • Hồ sơ truyền thông xã hội của công ty bạn xuất hiện trong các tìm kiếm về doanh nghiệp của bạn, thường ngay bên dưới trang web của bạn – chúng là một cách tuyệt vời để chiếm toàn bộ trang đầu tiên đó và không có chỗ cho đối thủ cạnh tranh
 • Các tweet chỉ mục của công cụ tìm kiếm xuất hiện trong tìm kiếm doanh nghiệp của bạn và cũng có thể xuất hiện trong kết quả cho các truy vấn cụ thể
 • Google đã làm việc với Instagram và TikTok về một thỏa thuận bắt đầu lập chỉ mục các bài đăng video

Còn tín hiệu xã hội thì sao? Là phương tiện truyền thông xã hội một yếu tố xếp hạng?

Câu trả lời chính thức là không, nhưng cũng có. 

Nguồn

Bạn có thể đã nghe nói về các tín hiệu xã hội như một yếu tố xếp hạng của Google . Ý tưởng này nói rằng các bài đăng trên mạng xã hội, mức độ tương tác (thích và bình luận), lượt chia sẻ hoặc số lượng người theo dõi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng. 

Mặc dù Google KHÔNG sử dụng các tài khoản truyền thông xã hội của bạn để xác minh tính hợp pháp của doanh nghiệp của bạn, nhưng thông thường đó chỉ là NAP của bạn – đó là tên, địa chỉ và điện thoại. 

Google cực kỳ kén chọn về độ chính xác của NAP, vì vậy Google sẽ kiểm tra mọi nơi mà doanh nghiệp của bạn được liệt kê để đảm bảo tất cả các chi tiết liên hệ khớp với nhau. Nếu địa chỉ email hoặc liên kết trang web của bạn khác, Google có thể quyết định rằng doanh nghiệp của bạn sẽ không được hiển thị cho ai đó đang thực hiện tìm kiếm địa phương.

Google có thể hoặc không thể kiểm tra hồ sơ trên mạng xã hội để xác minh chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy (EAT) của tác giả trang web . Bản thân EAT không phải là một yếu tố xếp hạng cụ thể và giống như một nhóm các tín hiệu tạo ra một yếu tố: nội dung từ một tác giả và trang web đáng tin cậy sẽ xếp hạng tốt hơn. 

Vào những thời điểm khác nhau, các SEO của Google cũng đã nói rằng các thuật toán của Google có và không lưu ý khi nội dung kiếm được nhiều lượt chia sẻ và lưu lượng truy cập trên mạng xã hội. Không hữu dụng. Điều IS hữu ích là Google sử dụng dữ liệu từ Google Chrome để xem lưu lượng và tần suất lưu lượng truy cập trang web – từ bất kỳ nguồn lưu lượng truy cập nào.

Hầu hết các tác động được cho là khác của các tín hiệu xã hội thực ra là kết quả của các tín hiệu xếp hạng gián tiếp – rất nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và tương tác với nội dung theo cách tích cực, đồng thời kiếm được nhiều liên kết hơn, giúp trang web xếp hạng cao hơn. 

Bing, mặt khác, sử dụng tín hiệu xã hội trong các yếu tố xếp hạng của nó . 

Giống như Google, nó sử dụng các tài khoản truyền thông xã hội để xác minh độ tin cậy của thương hiệu. Nhưng ngoài ra, nếu nội dung nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội, các thuật toán của Bing sẽ coi đó là dấu hiệu cho thấy nội dung đó nên được xếp hạng cao hơn. Bing thậm chí còn sử dụng nội dung xã hội trong bảng tri thức của mình. 

Cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho SEO

Trong phần trước, tôi đã chia sẻ năm cách phương tiện truyền thông xã hội tác động đến SEO . Bây giờ chúng ta sẽ nói về cách thức hoạt động của từng người trong số họ.

1. Mở rộng nội dung để tạo thuận lợi cho việc lập chỉ mục và xếp hạng

Trong một thế giới hoàn hảo, mỗi khi bạn xuất bản một phần nội dung mới, nó sẽ xuất hiện ngay trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google và mọi người sẽ thích nội dung đó.

 • Hơn 25% số người nhấp vào kết quả tìm kiếm đầu tiên ( nguồn )
 • 75% mọi người chỉ nhấp vào kết quả từ trang một ( nguồn )

Rất tiếc, Google không nợ bạn điều gì . Chỉ vì bạn có một trang web không có nghĩa là Google phải lập chỉ mục hoặc hiển thị nó trong trang một, ngay cả đối với các tìm kiếm tên công ty của bạn!

Nguồn

Từ các đối thủ cạnh tranh có thẩm quyền cao đến hình ảnh, hộp câu trả lời và nhiều video – trang một là cơ hội bị thu hẹp. Ngay cả một chiến lược từ khóa đúng điểm cũng không thể tự thúc đẩy lưu lượng truy cập. Trừ khi bạn thuê một người viết nội dung tài năng hoặc thực sự giỏi về YouTube hoặc SEO hình ảnh, tất cả nội dung của bạn sẽ bắt đầu ở trang hai hoặc thấp hơn .   

Điều đó không có nghĩa là bạn nên ngừng sản xuất nội dung. Bạn chỉ cần một cách khác để khám phá nó! Nhập phương tiện truyền thông xã hội. 

 • Chia sẻ các trang và bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ nhận được lưu lượng truy cập vào các trang đó bất kể thứ hạng của chúng trên Google
 • Nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các nguồn khác có nghĩa là nhiều cơ hội được Google chú ý hơn – bởi lưu lượng truy cập lớn do Google Chrome xác định hoặc bởi những khách truy cập đó sau đó liên kết đến nội dung của bạn bên ngoài phương tiện truyền thông xã hội
 • Điều này có thể dẫn đến việc lập chỉ mục nhanh hơn (nếu bạn không sử dụng plugin SEO hoặc thực hiện các yêu cầu lập chỉ mục thủ công trong Google Search Console) và có cơ hội xếp hạng hoặc xếp hạng cao hơn
 • Các bài đăng trên mạng xã hội tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu đã quan tâm đến doanh nghiệp và nội dung của bạn, vì vậy họ có khả năng nhấp và tương tác tốt  
 • Thường xuyên chia sẻ nội dung hữu ích, có liên quan sẽ xây dựng khán giả của bạn – và tiềm năng cho lưu lượng truy cập trang web trong tương lai
 • Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hướng lưu lượng truy cập đến nội dung cũ hơn mà vẫn hữu ích (chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên cập nhật nội dung cũ của mình để giúp nội dung đó xếp hạng cao hơn, nhưng không phải ai cũng có thời gian cho việc đó!)

Và nếu nội dung của bạn mời các tín hiệu xếp hạng tương tác người dùng mạnh mẽ (phiên dài hơn, độ sâu cuộn sâu, xem các trang bổ sung)… thì đó là một phép thuật SEO ngay tại đó.

2. Nhận thức về thương hiệu = Tình yêu SEO

Để phát triển doanh nghiệp của bạn, mọi người cần thực sự biết về bạn . Cho dù bạn là cửa hàng truyền thống địa phương hay thương hiệu quốc tế, bạn không thể thu hút khách hàng mới nếu họ chưa từng nghe đến tên bạn.

Nguồn

SEO giúp trang web của bạn được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm thông qua các chiến lược từ khóa không phải trả tiền và các tối ưu hóa tại chỗ khác. Phương tiện truyền thông xã hội đưa nó lên cấp độ tiếp theo .

 • Thẻ bắt đầu bằng dấu thăng và từ khóa có thể được sử dụng để khám phá các bài đăng và hồ sơ của bạn , lôi kéo mọi người theo dõi doanh nghiệp của bạn
 • Nhận xét về các bài đăng có liên quan thay mặt doanh nghiệp của bạn giúp bạn hiển thị cho mọi người tương tác với bài đăng đó
 • Những khách hàng hài lòng có thể gắn thẻ bạn trong các bài đăng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, giúp mở rộng khả năng hiển thị của bạn tới tất cả những người theo dõi họ
 • Bạn cũng có thể tạo các thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu để khuyến khích mọi người gắn thẻ doanh nghiệp của bạn và chia sẻ trải nghiệm của họ với bạn bè và gia đình
 • Trên TikTok, ngay cả một tài khoản không có người theo dõi cũng có thể tạo một video nhanh chóng lan truyền và thu hút hàng nghìn lượt theo dõi
 • Tiếp thị qua người ảnh hưởng là rất lớn vì một lý do – người có ảnh hưởng gắn thẻ doanh nghiệp của bạn và khuếch đại doanh nghiệp của bạn đến lượng người theo dõi lớn hơn của họ

Làm thế nào để điều này liên kết với SEO truyền thông xã hội? Một lần nữa, nó đi xuống giao thông. 

Nhận thức rõ hơn về doanh nghiệp của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội có nghĩa là nhiều lượt truy cập vào trang web của bạn hơn từ các nền tảng đó. Nếu họ đang sử dụng Chrome, thì Google sẽ thấy hành vi này. 

Chính những người thích nội dung xã hội của bạn cũng có nhiều khả năng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google hơn khi họ cần những gì bạn bán hoặc nhận ra tên của bạn trong kết quả tìm kiếm và chọn trang web của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.   

3. Xây dựng niềm tin vào doanh nghiệp của bạn

Giống như nhận thức về thương hiệu, niềm tin vào doanh nghiệp của bạn là điều cần thiết để phát triển . Ưu đãi của bạn càng đắt tiền (xin chào, B2B!), thì càng có nhiều khả năng khách hàng của bạn đang thực hiện rất nhiều nghiên cứu trước khi liên hệ – bao gồm cả việc xem xét loại hình kinh doanh của bạn.  

 • Bằng chứng xã hội là một thứ – mọi người muốn xem các bài đánh giá, lời chứng thực, số liệu thống kê, giải thưởng, v.v. trước khi họ đưa tiền cho bạn và mạng xã hội là một cách tuyệt vời để thu thập và chia sẻ bằng chứng xã hội
 • Như đã đề cập trước đây, 54% người dùng mạng xã hội nghiên cứu sản phẩm và thương hiệu trên nền tảng xã hội ( nguồn )
 • Nội dung hướng dẫn là một cách tuyệt vời để thể hiện chuyên môn của bạn trong khi vẫn hữu ích – và trừ khi bạn có một trang web thành công rực rỡ, việc chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp nó được nhìn thấy nhanh hơn nhiều so với việc hy vọng có được lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền
 • Người tiêu dùng càng quen thuộc với doanh nghiệp của bạn thông qua bằng chứng xã hội và nội dung bạn chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, thì càng có nhiều khả năng bạn là người đi đầu khi họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Và loại nghiên cứu mà mọi người thực hiện đối với doanh nghiệp của bạn không chỉ giới hạn ở những gì bạn bán và liệu nó có hiệu quả hay không. Họ đang nhìn vào tất cả các vết nứt và vết nứt.

Bạn có đối xử tốt với nhân viên và khách hàng của mình không? Bạn có thực hiện các biện pháp để bền vững với môi trường không? Bạn quan tâm đến vấn đề gì? Bạn có trả lại cho cộng đồng của bạn? 

Nguồn

Có thể khó đi sâu vào tất cả các lĩnh vực này trên trang web của bạn, nhưng thật dễ dàng để thể hiện khía cạnh chân thực, con người của bạn và kể chuyện thương hiệu tuyệt vời trên phương tiện truyền thông xã hội. 

Cần một chút trợ giúp với cách kể chuyện của bạn? Tìm hiểu cách tạo chiến lược thương hiệu cho doanh nghiệp . Bao gồm các liên kết đến các ví dụ và mẫu!

4. Mạng xã hội để xây dựng liên kết lớn hơn, tốt hơn

Cho dù bối cảnh SEO có thay đổi bao nhiêu lần, thì có một điều vẫn không thay đổi: các liên kết ngược đóng một vai trò LỚN trong xếp hạng của bạn . 

Liên kết ngược, hay còn gọi là liên kết trong nước, là các liên kết từ một trang web khác đến trang web của bạn. Trang web khác đó chính thức trao cho bạn cái gật đầu chấp thuận của Google. Trang web giới thiệu càng chất lượng thì kết quả càng tốt cho bạn.

Bản thân phương tiện truyền thông xã hội không cung cấp cho bạn các liên kết ngược — các liên kết trang web trong hồ sơ xã hội của bạn là lưu lượng truy cập trực tiếp (trừ khi bạn đã gắn thẻ chúng một cách thông minh trong trình tạo UTM của Google ) và các liên kết tới nội dung của bạn mà bạn và các tài khoản khác chia sẻ dưới dạng các bài đăng thuộc mạng xã hội lưu lượng truy cập giới thiệu phương tiện truyền thông.

Nhưng sự kết hợp giữa nhận thức về thương hiệu và khuếch đại nội dung được thúc đẩy bởi phương tiện truyền thông xã hội có thể dẫn đến nhiều liên kết ngược hơn. 

Mỗi người và doanh nghiệp trải nghiệm nội dung truyền thông xã hội của bạn là một liên kết tiềm năng đang chờ để xảy ra . Tôi mãi mãi trích dẫn các trang web khác làm nguồn dữ liệu trong các bài đăng trên blog của mình trên trang Forge and Smith và một số trong số chúng tôi chắc chắn đã tìm thấy qua mạng xã hội. 

Một lần nữa, phép thuật SEO mạng xã hội đang phát huy tác dụng!

5. Mạng xã hội hỗ trợ SEO địa phương

SEO địa phương là điều cần thiết trong một số ngành — như khách sạn, ăn uống và giải trí — và cho các doanh nghiệp nhỏ có cửa hàng truyền thống. Cho dù đó là tìm kiếm thông thường hay tìm kiếm bằng giọng nói, bạn muốn doanh nghiệp của mình xuất hiện trên trang một khi ai đó trong khu vực của bạn đang tìm kiếm dịch vụ của bạn.

Nguồn

Hãy nhớ cách chúng tôi nói về NAP (tên, địa chỉ, số điện thoại) ở trên? NAP rất quan trọng trong SEO địa phương , bởi vì sự gần gũi với người tìm kiếm là một trong những yếu tố xếp hạng chính để có kết quả trên bản đồ. 

 • Hồ sơ truyền thông xã hội cung cấp cho bạn một nơi khác để xuất bản chi tiết liên hệ vị trí của bạn để Google kiểm tra
 • Các bài đăng trên mạng xã hội cung cấp cho bạn một nơi để sử dụng thẻ bắt đầu bằng # địa phương, từ khóa địa phương  thẻ vị trí
 • Giờ đây, Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn có chức năng giống như một nhánh của phương tiện truyền thông xã hội vì bạn có thể xuất bản các bài đăng 

Đến bây giờ có lẽ bạn đã nhận ra rằng có một chủ đề chung ở đây: tác động của phương tiện truyền thông xã hội đối với SEO địa phương là tăng khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập, điều này có thể tác động gián tiếp đến xếp hạng tìm kiếm theo tất cả các cách đã được đề cập. 

Đây là phần thưởng ngọt ngào của phương tiện truyền thông xã hội cho SEO địa phương – Các bài đánh giá trên Facebook được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Mặc dù chúng không phải là yếu tố xếp hạng (không giống như các bài đánh giá của Google Doanh nghiệp), nhưng việc xem các bài đánh giá đó trong kết quả tìm kiếm có thể ảnh hưởng đến quyết định nhấp hay không nhấp của một người. 

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng NAP mạng xã hội của bạn khớp với phần chân trang của trang web và bất kỳ trang vị trí nào bạn có. Thiết lập chính xác những giờ đó trên tất cả các địa điểm có liên quan mà mọi người đang kiểm tra, như Facebook và Google Business – đồng thời đảm bảo cập nhật chúng cho các ngày lễ và thời gian đóng cửa khác! 

Và chắc chắn sử dụng các từ khóa địa phương trong tất cả các hồ sơ truyền thông xã hội của bạn, bao gồm cả các thẻ bắt đầu bằng # nếu có liên quan. 

SEO giúp truyền thông xã hội như thế nào

Nhưng đủ về SEO mạng xã hội – còn SEO, ừm, mạng xã hội thì sao? Xã hội không làm tất cả công việc trong quan hệ đối tác này! 

 • Xem nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm có thể dẫn đến những người tìm kiếm hồ sơ xã hội của bạn và theo dõi bạn
 • Google thưởng cho thời gian và công sức bạn bỏ ra để duy trì hồ sơ xã hội bằng cách lập chỉ mục hồ sơ đó trong các tìm kiếm cho tên doanh nghiệp của bạn (mà nó xác minh thông qua – bạn đoán nó! – khớp NAP của bạn với trang web và danh sách Doanh nghiệp của Google)
 • Bạn có thể sử dụng nghiên cứu từ khóa SEO của mình để viết chú thích bài đăng được tối ưu hóa tốt hơn và để xác định thẻ bắt đầu bằng #
 • Dữ liệu Google Analytics của bạn sẽ cung cấp thông tin chi tiết tuyệt vời về nội dung và chủ đề phù hợp nhất với khán giả của bạn thông qua lưu lượng truy cập và mức độ tương tác, có thể hướng dẫn tạo nội dung xã hội 

Tóm lại, SEO mạng xã hội là một bộ đôi năng động mà bạn không thể bỏ qua. Đây là cơ hội để xây dựng cộng đồng, nhân bản hóa thương hiệu của bạn và nâng cao thông điệp cũng như công việc của bạn — đồng thời hỗ trợ lẫn nhau cho những nỗ lực của bạn trong SEO và tiếp thị.

Tôi hy vọng bây giờ bạn đã bị thuyết phục 100% về sự tuyệt vời của SEO mạng xã hội. Chúc bạn tối ưu hóa vui vẻ!