Cách cấu trúc nội dung website để tối đa hóa mức độ tương tác

Tạo nội dung chất lượng cao với hàng tấn thông tin liên quan là điều bắt buộc nếu bạn muốn thu hút và giữ độc giả của mình. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố duy nhất khiến họ dán mắt vào màn hình.

Để tối đa hóa mức độ tương tác của người đọc, bạn cần chú ý đến thiết kế và cấu trúc nội dung của mình.

Bất kể blog của bạn trông như thế nào, CMS nào bạn đang sử dụng hoặc cảm nhận chung về thiết kế trang web của bạn là gì, luôn có nhiều cách để làm cho nội dung của bạn dễ tiếp cận và hấp dẫn hơn. 

Dưới đây là 8 mẹo về cấu trúc nội dung website sẽ hữu ích cho chủ sở hữu trang web có ngân sách eo hẹp  những người có khả năng đầu tư đáng kể vào nội dung của họ. 

1. Phá vỡ bức tường văn bản

Một bài viết đáng sợ không có ngắt đoạn, gạch đầu dòng, hình ảnh và các yếu tố định dạng khác sẽ khiến người đọc choáng ngợp và khiến họ mất hứng thú đọc nó. Ngay cả khi họ cố gắng, họ sẽ khó theo dõi luận điểm và nắm bắt thông điệp của bạn – đặc biệt là trên thiết bị di động.

Một nghiên cứu cho thấy gần 80% mọi người chỉ quét các trang web , trong khi chỉ có 16% đọc toàn bộ trang. Nói cách khác, nếu bạn không tối ưu hóa khả năng đọc nội dung, khách truy cập trang web sẽ không ở lại.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi mà còn ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Google sẽ nhận thấy tỷ lệ thoát cao và thời gian dừng thấp, do đó kết luận rằng trang của bạn không cung cấp cho người dùng những gì họ đang tìm kiếm.

Dưới đây là các mẹo để loại bỏ những rào cản nặng nề về văn bản đối với sự tham gia của người đọc.

Sử dụng nhiều hình ảnh 

Nếu bạn ghép nối một mẩu thông tin với một hình ảnh, mọi người sẽ lưu giữ thông tin đó nhiều hơn khoảng 55% so với việc bạn chỉ truyền đạt thông điệp của mình qua văn bản. Bộ não con người được lập trình sẵn để xử lý hình ảnh tốt hơn. Vì vậy, khi cấu trúc nội dung của bạn, hãy đảm bảo thêm hình ảnh, đồ họa thông tin, sơ đồ, biểu đồ hoặc gif giữa các đoạn văn.

Nhưng chiến thuật này đi kèm với một lời cảnh báo: phụ thuộc quá nhiều vào hình ảnh có sẵn không phải là một ý tưởng hay. Chúng có xu hướng chung chung và hơi vô vị, chưa kể đến việc chúng chỉ phục vụ mục đích chia nhỏ văn bản mà không tăng thêm giá trị cho nội dung của bạn.

Vì vậy, bất cứ khi nào có thể, hãy bao gồm các hình ảnh có liên quan đến nội dung và giúp người đọc hiểu rõ hơn về nội dung đó.

Lấy gợi ý từ bài đăng trên blog này về cách kết hợp pho mát và rượu vang của Fix. Thay vì khiến độc giả sợ hãi với một danh sách không bao giờ kết thúc, thương hiệu đã dịch nó thành một đồ họa thông tin dễ hiểu và làm cho thông tin trôi chảy như Merlot.

Nguồn: Fix

Thử nghiệm với các khối màu nền-nội dung 

Hình ảnh cực kỳ hiệu quả, nhưng việc tạo ra hình ảnh, đồ họa thông tin hoặc video chất lượng cao có thể là một khoản đầu tư khá lớn. May mắn thay, các thương hiệu không thể phung phí hình ảnh hàng đầu có một lựa chọn hợp lý để làm cho nội dung của họ trông hấp dẫn và dễ đọc – chặn màu nền.

Thủ thuật đơn giản này sẽ cho phép bạn làm nổi bật những phần quan trọng trong bài đăng trên blog của mình và hướng sự chú ý của người đọc vào nơi bạn muốn. Bạn không cần phải là một nhà thiết kế để thực hiện công việc này.

Hãy xem cách Career Sidekick làm nổi bật các ví dụ về email trong bài đăng trên blog của họ về bốn mẫu email cảm ơn tốt nhất sau cuộc phỏng vấn. Thương hiệu làm nổi bật các mẫu có thể tùy chỉnh hữu ích này bằng cách đặt chúng trên các khối nền màu xanh đậm. Bên cạnh việc giúp người đọc xác định nội dung có giá trị cao, việc chặn màu như vậy cũng làm giảm sự đơn điệu về thị giác.

Tận dụng tiêu đề và tiêu đề phụ

Một chiến thuật cấu trúc khác để làm cho nội dung của bạn thân thiện hơn với người đọc (và thân thiện với SEO) là tổ chức các ý chính của bạn xung quanh các tiêu đề và tiêu đề phụ. Bằng cách đó, bạn sẽ cho phép người đọc điều hướng nội dung dễ dàng hơn và nhanh chóng tìm thấy thông tin họ cần.

Các tiêu đề và tiêu đề phụ cũng tóm tắt nội dung của từng phần, cho phép người đọc – và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm – biết những gì họ có thể mong đợi để tìm hiểu.

Tập trung vào các phương pháp hay nhất về kiểu chữ 

Chúng tôi đã thảo luận về việc loại bỏ nguy cơ đơn điệu, nhưng khi nói đến kiểu chữ, tốt hơn hết là bạn nên hạn chế sự sáng tạo của mình nếu bạn muốn giữ an toàn.

Các quy tắc cần tuân thủ là:

 • Không sử dụng nhiều hơn ba phông chữ trên trang web của bạn
 • Sử dụng các phông chữ truyền thống vì chúng được thiết kế để dễ đọc và sẽ không làm khách truy cập mất tập trung vào nội dung của bạn
 • Đặt khoảng cách dòng thành 1,5 cỡ chữ
 • Không sử dụng các màu tương tự cho văn bản và nền (điều này rất quan trọng đối với khả năng truy cập )
 • Tránh sử dụng tất cả các chữ hoa vì kiểu dáng này cản trở rất nhiều đến tốc độ quét
 • Giới hạn độ dài dòng nội dung ở mức 50-60 ký tự (bao gồm khoảng trắng) để dễ đọc hơn

Khai thác sức mạnh của bố cục đơn giản

Khoảng trắng hoặc không gian âm có thể có tác động tích cực to lớn đến khả năng đọc nội dung của bạn. Đừng ngại sắp xếp lại các trang web của bạn , mặc dù bạn có thể có ấn tượng rằng chúng sẽ trông trống rỗng.

Kiểm tra cách Buffer tận dụng tối đa khoảng trắng trong cấu trúc bài đăng trên blog của họ về việc tạo thói quen tốt hơn . Bố cục khá đơn giản và có nhiều khoảng trắng xung quanh các phần tử của trang web, giúp tạo ra một cái nhìn cân đối và mang đến cho mắt người đọc một điểm thuận lợi của nội dung.

Tạo liên kết nội bộ

Liên kết nhảy hoặc bỏ qua là các siêu liên kết liên kết đến một phần cụ thể của trang web , chẳng hạn như tiêu đề phụ của phần hoặc nội dung nào đó mà bạn đã đề cập trước đó. Chúng giúp người đọc dễ dàng điều hướng một tác phẩm dài, chi tiết. Chúng đặc biệt hữu ích khi tạo các hướng dẫn dài. Để làm cho nội dung của bạn dễ tiếp cận hơn, hãy tạo một mục lục (như mục lục trong bài đăng này) với các liên kết nhảy dẫn đến các phần khác nhau của bài viết và đặt nó bên cạnh hoặc gần phần giới thiệu.

Backlinko là một tài nguyên được biết đến với những hướng dẫn cơ bản về mọi thứ SEO và bài viết này về 200 yếu tố xếp hạng cũng không khác. Tuy nhiên, cấu trúc của nội dung được lên kế hoạch tốt, do đó, ngay cả một phần toàn diện như vậy cũng thân thiện và hấp dẫn với người đọc, nhờ các liên kết nhảy chia nội dung đó thành nhiều danh mục rõ ràng.

2. Tách Thông điệp Bán hàng khỏi Nội dung của bài viết

Nội dung quảng cáo quá mức khoe khoang về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là một cách chắc chắn để khiến khách truy cập trang web của bạn xa lánh và phá hỏng cơ hội thu hút họ. Những người truy cập blog của bạn đang tìm kiếm câu trả lời và giải pháp cho các vấn đề của họ chứ không phải quảng cáo ngụy trang mỏng manh.

Bước đầu tiên là hiểu khán giả của bạn, điểm đau, nhu cầu và sở thích của họ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ngữ cảnh phù hợp và cơ sở để tạo nội dung hữu ích nhằm giáo dục và cung cấp thông tin cho họ. Hãy nhớ rằng nhu cầu của độc giả phải là cốt lõi của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn – chứ không phải nỗ lực của bạn để bán hàng.

Bí quyết là giải quyết các điểm khó khăn của họ một cách khách quan thay vì cố gắng tìm cách chèn nút kêu gọi hành động và giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ưu tiên nhu cầu của khán giả và cung cấp các mẹo và lời khuyên miễn phí sẽ không dẫn đến chuyển đổi ngay lập tức, nhưng nó sẽ mang lại điều kỳ diệu cho sự tương tác của người đọc. Ngoài ra, blog của bạn sẽ trở thành nguồn tài nguyên dành cho khách hàng tiềm năng của bạn .

Bạn thậm chí có thể đi xa hơn và cải thiện nội dung của mình bằng một công cụ tương tác miễn phí sẽ tăng tỷ lệ tương tác của bạn. Trực quan và dễ sử dụng, các tiện ích này sẽ cung cấp cho khách truy cập câu trả lời được cá nhân hóa cho các câu hỏi cụ thể.

NerdWallet là một ví dụ hoàn hảo – nó cực kỳ hữu ích, thân thiện với người dùng và không có bất kỳ tin nhắn bán hàng nào.

3. Trả lời sớm câu hỏi chính

Theo một số nghiên cứu , công nghệ khiến chúng ta ngày càng thiếu kiên nhẫn bằng cách đưa sự hài lòng tức thời lên một tầm cao mới và khiến chúng ta khao khát những phần thưởng và thú vui ngắn hạn. Trong bối cảnh tiếp thị nội dung, xu hướng này dẫn đến sự thiếu kiên nhẫn ngày càng tăng của độc giả và thu hẹp khoảng chú ý .

Nhiều khách truy cập blog thậm chí sẽ không bắt đầu đọc những phần được làm cẩn thận chứa đầy thông tin có giá trị của bạn nếu họ gặp khó khăn trong việc nhanh chóng tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi đã đưa họ đến bài đăng đó.

Để tránh tỷ lệ thoát cao và tỷ lệ tương tác thấp, hãy cung cấp cho mọi người câu trả lời họ muốn ngay từ đầu. Đừng bắt họ phải đọc toàn bộ một bài viết dài nếu bạn có thể tóm tắt ý chính cho họ ngay lập tức . Trong báo chí, kiểu cấu trúc này được gọi là kim tự tháp ngược.

Có lẽ bạn đang tự hỏi liệu cách tiếp cận này có cản trở ý định bán hàng của bạn và giảm tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng mới hay không. Sẽ không công bằng nếu khẳng định rằng điều đó sẽ không xảy ra, nhưng sự thật là 92% khách truy cập trang web không mua trong lần truy cập đầu tiên của họ . Tuy nhiên, tôn trọng sở thích của độc giả và giải quyết các vấn đề cấp bách của họ ngay lập tức chắc chắn sẽ khuyến khích họ quay lại trong tương lai và khám phá thêm trang web của bạn.

Mặt khác, nếu bạn buộc ai đó đọc hết một bài đăng trên blog dài 5.000 từ trước khi họ nhận được câu trả lời mà họ rất cần sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín và tiềm năng tương tác của bạn. Chưa kể rằng độc giả sẽ nghiêm túc đặt câu hỏi liệu bạn có thực sự muốn giúp đỡ họ hay bạn có một số động cơ thầm kín liên quan đến bán hàng trong đầu.

Khi so sánh song song giữa InstaPage và ClickFunnels , DreamGrow thực hiện rất tốt việc hỗ trợ những độc giả cần câu trả lời càng sớm càng tốt. Có phần Nhận định nhanh ngay bên dưới phần Tổng quan và phần này tóm tắt toàn bộ bài viết trong một vài câu.

Để biết thêm mẹo về cấu trúc blog tuyệt vời, hãy xem bài viết này bao gồm công thức đăng bài trên blog thành công .

4. Đừng luôn bắt khách truy cập của bạn phải đọc

Bên cạnh việc không ép khán giả của bạn đọc toàn bộ các bài đăng dài trên blog, bạn cũng không nên luôn ép họ đọc. Giai đoạn.

Bao gồm các định dạng nội dung khác trong chiến lược tiếp thị của bạn và xem số liệu của bạn tăng lên. Một lợi ích lớn đối với video và podcast là bạn cũng có thể đánh bóng và chia sẻ bản ghi trên trang web của mình, cung cấp cho bạn hai định dạng nội dung.

Băng hình

Không có gì tăng mức độ tương tác như video và đây không chỉ là một giả định – 91% người nói rằng họ muốn xem nhiều nội dung video hơn từ các thương hiệu vào năm 2023.

Có nhiều lý do cho xu hướng này, và một số trong số đó là:

 • Video có thể kết hợp chuyển động, âm thanh, hình ảnh và văn bản, điều này làm cho nó thu hút sự chú ý và hấp dẫn cao
 • Video có khả năng gợi lên một cảm xúc nhất định bằng cách thu hút cả giác quan thính giác và thị giác, điều này làm cho nó trở nên hấp dẫn và đáng nhớ hơn nội dung bằng văn bản
 • Nhờ khả năng minh họa các ý tưởng và quy trình phức tạp hơn, video là phương tiện tuyệt vời để giáo dục khán giả của bạn và thể hiện các tính năng và lợi ích của sản phẩm
 • Mọi người có thể xem video trong khi làm việc khác như đi làm, xếp hàng chờ hoặc tập thể dục
 • Việc truyền tải thông điệp trở nên dễ dàng hơn vì video không cướp đi khả năng giao tiếp bằng các tín hiệu phi ngôn ngữ, ngôn ngữ cơ thể và giai điệu của nó; giọng nói, nét mặt và cử chỉ làm tăng thêm tính xác thực tổng thể cho thông điệp của bạn và thu hút sự chú ý của người xem

Thật an toàn khi kết luận rằng video có tiềm năng giáo dục to lớn .

Mặc dù phần lớn nội dung trung tâm học tập của Shop Solar Kits là văn bản, thương hiệu này thỉnh thoảng vẫn tận dụng video. Và khi điều đó xảy ra, khán giả của họ rất vui mừng. Ví dụ: hướng dẫn thiết lập dành cho người mới bắt đầu của họ cho bộ pin mặt trời 100W đã thu hút được 770.000 lượt xem và 15.000 lượt thích. Các nhận xét ca ngợi cách tiếp cận từng bước, đơn giản hóa của nó giúp những người không chuyên và người xem không am hiểu về công nghệ dễ dàng hiểu được quy trình cài đặt phức tạp.

Đồ họa thông tin infographic

Chúng tôi đã đề cập đến việc đồ họa thông tin có thể mạnh mẽ như thế nào trong việc làm loãng nội dung nặng văn bản của bạn và làm cho nội dung đó trở nên dễ chịu hơn đối với khán giả của bạn .

Điều này đặc biệt áp dụng nếu có nhiều dữ liệu cần đưa vào và những phần như vậy có thể khó hiểu.

Hấp dẫn về mặt thẩm mỹ và đầy màu sắc, những biểu diễn trực quan về thông tin và kiến ​​thức này sẽ biến bài đăng blog có khả năng tẻ nhạt và khó đọc của bạn thành một nguồn tài nguyên hấp dẫn sẽ thu hút người đọc của bạn .

Như một phần thưởng bổ sung, đồ họa thông tin được chia sẻ nhiều hơn ba lần so với các loại nội dung khác.

Đồ họa thông tin đồ họa của Tower Electric Bikes về các thành phố thân thiện với xe đạp nhất và ít thân thiện nhất ở Mỹ tổng hợp tất cả các sự kiện và số liệu mà nếu không sẽ có vẻ gây nản lòng dưới dạng một bài đăng trên blog và biến chúng thành một định dạng hấp dẫn. Đó là một ví dụ tuyệt vời về cách nội dung dựa trên dữ liệu có thể được phục vụ như món đồ bắt mắt mà không khiến người đọc cảm thấy ngập trong thông tin.

Nguồn: Xe đạp điện Tower

Tệp âm thanh 

Các dự đoán cho biết sẽ có khoảng 504,9 triệu người nghe podcast trên toàn cầu vào cuối năm 2024. Con số này là cơ sở vững chắc để giới thiệu loại nội dung này trong kho vũ khí tiếp thị của bạn.

Điều gì làm cho podcast trở nên mạnh mẽ và phổ biến?

 • Đó là một loại trái cây có giá cả phải chăng và thấp – bạn không cần thiết bị đắt tiền và phần mềm phức tạp để cạnh tranh với các ông lớn trong ngành và có rất nhiều nền tảng phân phối
 • Mặc dù các loại nội dung khác đòi hỏi sự chú ý hoàn toàn của khán giả, nhưng mọi người có thể nghe một tập podcast theo cách phù hợp với lối sống của họ: tại nơi làm việc, trong ô tô, tại phòng tập thể dục hoặc khi đạp xe
 • Nó mang tính đối thoại cao, điều này giải thích mức độ tương tác cao – 88% người nghe theo dõi hầu hết mọi tập

Basecamp cam kết giúp những người sáng lập điều hành doanh nghiệp của họ và podcast của họ, Khoảng cách , phản ánh điều này. Nó bao gồm 58 tập, trong đó các doanh nhân dày dạn kinh nghiệm tiết lộ bí quyết thành công của họ trong bối cảnh cạnh tranh. Định dạng “trò chuyện bên lửa” này phù hợp với những câu chuyện thành công hơn bất kỳ định dạng nào khác.

5. Kích hoạt Skimming

Làm thế nào để mọi người đọc nội dung trực tuyến?

Họ thực sự không! Một khách truy cập trang web trung bình chỉ đọc 20% số từ trên trang web trong một lần truy cập . Họ đang đọc lướt nội dung của bạn.

Nếu bạn không muốn công việc khó khăn của mình bị đổ sông đổ bể, điều cần thiết là điều chỉnh nội dung của bạn theo nhu cầu và sở thích của người đọc lướt.

Dưới đây là các mẹo nhanh:

 • Sử dụng các câu ngắn, mạnh mẽ và các đoạn văn súc tích
 • Chia nội dung của bạn thành các gạch đầu dòng
 • Cung cấp mục lục siêu liên kết, dễ điều hướng
 • Thu gọn các phần nội dung nhất định để ẩn các phần có chi tiết mà không phải tất cả mọi người có thể thấy có liên quan
 • Tóm tắt nội dung cốt lõi một cách trực quan và thực hiện sớm và thường xuyên

Bạn có thể áp dụng tất cả những điều này vào thực tế và cho phép những người đọc lướt tận dụng tối đa nội dung của bạn không ? Hãy xem cách Everynight sắp xếp hướng dẫn của họ về tám chiếc giường cỡ King có thể điều chỉnh được ngăn cách tốt nhất .

Mỗi sản phẩm trong bài đánh giá của họ đều có bảng phân tích trực quan về các điểm chính. Mặc dù các phần TL; DR này về cơ bản lặp lại nội dung đánh giá, nhưng chúng giúp mọi người dễ dàng nắm được ý chính về điều khiến mỗi sản phẩm trở nên độc đáo mà không cần phải đọc văn bản dài.

6. Xem ngôn ngữ của bạn

Mặc dù việc sử dụng biệt ngữ chuyên ngành và thuật ngữ ưa thích có vẻ là một ý tưởng hay giúp bạn được coi là một chuyên gia, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến sự tham gia của bạn. Hãy nhớ rằng khán giả của bạn không phải là đồng nghiệp của bạn – ngoại trừ trong một số ngành, chẳng hạn như các trang web SaaS tiếp thị cho những người ra quyết định CNTT, độc giả của bạn thường là những người mới không quen với biệt ngữ chuyên nghiệp.

Nếu bạn không muốn độc giả của mình cảm thấy bị bỏ rơi, hãy đảm bảo viết rõ ràng và tính đến mức độ hiểu của độc giả .

Để có thể làm điều này, hãy thực hiện các bước sau:

 • Nghiên cứu và hiểu khán giả của bạn . Giọng điệu và ngôn ngữ bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào trình độ học vấn và sở thích của họ. Bằng cách làm quen với chúng, bạn sẽ tránh được việc tỏ ra trịch thượng hoặc nhầm lẫn chúng với các thuật ngữ phức tạp.
 • Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn và xem nội dung hoạt động tốt nhất của họ được viết như thế nào.
 • Sử dụng các công cụ như Grammarly và Hemingway Editor, những công cụ này sẽ xác định và đánh dấu các từ và cụm từ mà bạn nên đơn giản hóa và điều chỉnh.
 • Tận dụng cách kể chuyện để giải thích một khái niệm nhất định bằng cách sử dụng hình ảnh và thuật ngữ mà độc giả của bạn quen thuộc.

Hướng dẫn cơ bản về SEO cho người mới bắt đầu của Wordstream là một ví dụ trong sách giáo khoa về nội dung đạt điểm cao về mặt ngôn ngữ. Nó phù hợp với trình độ hiểu biết của khán giả, nghĩa là không có những từ ngữ hoa mỹ hay những đoạn văn phức tạp. Người viết sử dụng phép loại suy với các ví dụ không phải SEO và cách kể chuyện để truyền đạt thông điệp. Đồ họa thông tin và các yếu tố hình ảnh khác làm sáng tỏ chủ đề này.

7. Suy nghĩ về nội dung dựa trên dữ liệu của bạn 

Mặc dù infographics là một cách tuyệt vời để nâng cao trải nghiệm của người đọc và trình bày nội dung dựa trên dữ liệu, nhưng chúng không hoạt động cho mọi mục đích. Đôi khi, bạn thực sự cần hiển thị tất cả các số và bộ giá trị để giúp đối tượng so sánh và phân tích.

Hãy lấy bảng toàn diện của MarketBeat liệt kê các cổ phiếu giá rẻ và hiển thị các thông số khác nhau quan trọng đối với các nhà đầu tư tiềm năng làm minh họa. Nội dung như vậy có thể dễ dàng ở khắp mọi nơi và gây nhầm lẫn, nhưng MarketBeat khẳng định điều đó.

Ví dụ này hoạt động rất tốt từ góc độ tiếp cận nội dung vì:

 • Mỗi hàng và cột được phân tách trực quan mà không sử dụng các dấu phân cách dễ gây mất tập trung.
 • Tính năng lọc nội dung động cho phép người đọc chuyển đổi giữa các tham số khác nhau và chọn nội dung họ muốn xem.
 • Mỗi hàng có một hình ảnh biểu tượng/logo để củng cố sự khác biệt giữa mỗi mục nhập và phá vỡ sự đơn điệu của dữ liệu số.
 • Kích thước văn bản và phần đệm được ưu tiên, mặc dù điều này có nghĩa là danh sách dài hơn và cuộn nhiều hơn.

8. Đừng quên các trang đích của bạn

Cấu trúc nội dung không chỉ áp dụng cho các bài đăng trên blog. Các trang đích cũng truyền tải rất nhiều thông tin hữu ích và chúng đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi và bán hàng.

 • Kết hợp nội dung bằng văn bản với video, hoạt ảnh và các yếu tố tương tác khác – sự đa dạng quan trọng khi nói đến tương tác
 • Tìm sự cân bằng giữa việc mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và không lạm dụng nó với quá nhiều thông tin phức tạp
 • Sử dụng không gian âm để thu hút sự tập trung vào các thông điệp quan trọng và tránh sự lộn xộn gây mất tập trung
 • Nhân đôi CTA của bạn và làm cho chúng nổi bật so với phần còn lại của nội dung bằng cách chọn màu tương phản

Thankbox đã tuân theo tất cả các nguyên tắc thiết kế này khi tạo trang đích của họ cho thẻ hưu trí trực tuyến . Có rất nhiều không gian âm mang lại cho bản sao một chút không gian để thở và hướng sự chú ý của khách truy cập vào các yếu tố chính – CTA và đa phương tiện.

Thương hiệu đã đa dạng hóa nội dung bằng cách bao gồm hình ảnh, video, biểu tượng cảm xúc và hình minh họa. Phần “cách thức hoạt động”, kết hợp với một video ngắn, cung cấp thông tin vừa đủ về dịch vụ mà không gây nhầm lẫn cho khách hàng tiềm năng.

Kết luận

Cấu trúc và thiết kế của nội dung có thể có tác động rất lớn đến sự tham gia của độc giả.

Mặc dù có nhiều phương pháp và chiến thuật khác nhau mà bạn có thể thực hiện, nhưng tất cả đều tóm gọn lại để hiểu nhu cầu của khán giả, cải thiện khả năng đọc và tạo nội dung phù hợp cho người đọc lướt và những người thích video.