Bài Học Từ Các Chủ Công Trình Về Lựa Chọn Phần Mềm quản lý

Ứng dụng phần mềm trong quản lý xây dựng

Có thể khó biết thời điểm thích hợp để đầu tư vào phần mềm cho doanh nghiệp xây dựng, đặc biệt nếu bạn không nghĩ rằng lợi tức đầu tư có thể không mang lại nhiều so với chi phí đã bỏ ra để mua phần mềm.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp xây dựng lần đầu tiên mua phần mềm và bạn muốn hiểu những gì bạn cần cân nhắc để có thể tìm thấy phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, thì bạn đã đến đúng nơi để nhận được sự tư vấn.

Điều cuối cùng bạn muốn làm là trở thành một trong số 61% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hối hận vì đã mua phần mềm bằng cách tìm hiểu những điều mà các đồng nghiệp trong ngành của họ sẽ làm khác đi.

Để mang đến cho bạn những chiến lược tốt nhất có thể mà bạn có thể triển khai để tìm ra giải pháp phần mềm hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình, chúng tôi đã phân tích 300 câu trả lời từ cuộc khảo sát Tư vấn phần mềm cho các chuyên gia xây dựng đã tham gia vào quy trình mua phần mềm tại công ty của họ trong vòng 1 năm qua.

Ứng dụng phần mềm trong quản lý xây dựng
Ứng dụng phần mềm trong quản lý xây dựng

1. Tập trung nỗ lực nghiên cứu vào các nỗi đau cụ thể

Khi bạn đang xem xét đầu tư vào phần mềm quản trị, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định những vấn đề khó giải quyết mà bạn cần phần mềm giải quyết.

Ví dụ: nếu bạn thấy mình không thể cung cấp báo giá cho khách hàng tiềm năng một cách kịp thời, bạn có thể bị mất doanh thu. Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng các giải pháp đưa ra không chính xác.

Nói chung, với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ cần tìm ra phần nào trong doanh nghiệp của mình đang thiếu tự động hóa; hãy tự hỏi bạn dành nhiều thời gian nhất cho phần nào? Nếu đó là lập kế hoạch và lịch trình công việc , hãy đầu tư và tập trung vào các giải pháp phần mềm có tính năng lập kế hoạch tốt hơn. Trong ngày làm việc của bạn, hãy chú ý đến những phần công việc của bạn (không phải là lao động chân tay thực tế) đang chiếm nhiều thời gian nhất. Có phải nó đang tìm ra cách quản lý lịch trình dự án của bạn? Tính toán báo giá của bạn? Đo lường cho kế hoạch xây dựng của bạn? Đó là cách bạn sẽ tìm ra những gì bạn cần phần mềm của mình để giải quyết.

Đối với các công ty xây dựng , điều đó thường có nghĩa là hướng tới phần mềm bóc tách cụ thể hoặc phần mềm dự toán.

Phần mềm lập dự toán giúp bạn đưa ra dự toán nhanh chóng và chính xác hơn so với làm thủ công

Nếu bạn đang cung cấp ước tính theo cách thủ công, bạn phải tìm kiếm thông qua các mức giá khác nhau để tìm ra mức giá tốt nhất và đưa những con số đó vào ước tính của mình. Nếu bạn đang sử dụng thứ gì đó cơ bản như Microsoft Word, thì bạn phải lo lắng về việc định dạng để làm cho nó trông chuyên nghiệp. Việc này rất tốn thời gian và nếu khách hàng không chọn làm việc với bạn thì thật lãng phí thời gian.

Với phần mềm dự toán, bạn có thể lấy số lượng vật liệu bạn sẽ sử dụng cho dự án của mình và tính toán số tiền chúng sẽ tiêu tốn cũng như tính toán lượng lao động sẽ là bao nhiêu. Thay vào đó, những gì bạn có thể mất hàng giờ để tập hợp lại sẽ mất vài phút. Một số phần mềm dự toán thậm chí có thể quét chi phí, giá vật liệu từ cơ sở dữ liệu lớn từ khu vực của bạn. Bạn cung cấp cho hệ thống mã zip hoặc vị trí địa lý và hệ thống sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn giá tốt nhất.

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo bạn có thể đưa ra ước tính chính xác nhanh nhất có thể, điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều công việc hơn và khách hàng hài lòng hơn. Nếu bạn muốn phân tích đầy đủ hơn về phần mềm ước tính xây dựng, hãy xem hướng dẫn người mua của chúng tôi .

Phần mềm bóc tách khối lượng giúp lập kế hoạch thi công chi tiết dễ dàng hơn

Tùy thuộc vào số lượng dự án bạn đang hoàn thành hoặc số lượng ước tính bạn đang cung cấp, bạn có thể không cần phần mềm đo lường hiệu quả bổ sung được cung cấp. Nhưng nếu bạn thấy mình quá tải và không thể theo kịp nhu cầu về dịch vụ của mình, phần mềm bóc tách sẽ giúp bạn cung cấp các kế hoạch xây dựng chi tiết, đầy đủ hơn với ít nỗ lực hơn.

Phần mềm Larksuite cho phép các nhà thầu đo lường các kế hoạch xây dựng (ví dụ: bản thiết kế và bản vẽ) bằng điện tử thay vì phương pháp sử dụng bút chì và thước kẻ thông thường. Hầu hết các hệ thống sẽ hỗ trợ phương pháp cất cánh trên màn hình hoặc sử dụng bút số hóa.

Theo Khảo sát xây dựng năm 2023 của chúng tôi về lời khuyên về phần mềm * , lợi ích lớn nhất mà các chuyên gia xây dựng thu được từ việc sử dụng phần mềm Larksuite bao gồm độ chính xác được cải thiện, giá thầu chính xác hơn, năng suất và hiệu quả được cải thiện cũng như giảm chi phí.

Phần mềm Larksuite và ước tính không phải là hai lựa chọn phần mềm duy nhất cho các doanh nghiệp xây dựng. Có rất nhiều tùy chọn phần mềm xây dựng khác sẽ tích hợp với lập kế hoạch dự án, quản lý dự án hoặc thậm chí cả phần mềm kế toán. Tất cả quay trở lại để biết bạn cần phần mềm của mình giải quyết những vấn đề gì để tìm ra giải pháp phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

2. Trải nghiệm bản dùng thử và demo miễn phí

Một điều mà chúng tôi đã nghe nhiều lần từ các chủ doanh nghiệp mà chúng tôi đã khảo sát là dùng thử phần mềm trước khi mua. Dưới đây là danh sách các đề xuất và phương pháp hay nhất đến từ các chủ doanh nghiệp:

  • Sử dụng bản dùng thử miễn phí có mục đích: Chỉ sử dụng bản dùng thử miễn phí trong công việc tiếp theo của bạn để xem liệu nó có giúp giảm bớt những khó khăn mà bạn cần hay không. Viết ra bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có để bạn có thể hỏi nhà cung cấp về chúng. Với bản dùng thử miễn phí, bạn sẽ có nhiều thông tin hơn và được trang bị để tham gia trình diễn với nhà cung cấp nhằm tối đa hóa thông tin bạn nhận được.
  • Cung cấp cho nhà cung cấp các nhu cầu sử dụng cụ thể trong thực tế : Hãy suy nghĩ về điều gì khiến công việc của bạn không hiệu quả và cung cấp một ví dụ thực tế, cụ thể mà bạn đã gặp trong quá trình làm việc để nhà cung cấp có thể chỉ cho bạn chính xác cách phần mềm của họ có thể giúp giải quyết vấn đề đó.

VÍ DỤ

“Tôi đang dành hàng giờ để tra cứu thủ công chi phí vật liệu trên hàng chục trang web khác nhau. Làm thế nào phần mềm của bạn có thể giúp hợp lý hóa quy trình đó? Làm sao tôi có thể chắc chắn nó chính xác?”

  • Có nhiều bản trình diễn trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng: Người đầu tiên có thể chỉ là bạn và nhà cung cấp, nhưng hãy cân nhắc mời các bên liên quan khác, những người cũng sẽ sử dụng phần mềm cho bản trình diễn thứ hai. Họ có thể có những câu hỏi hoặc mối quan tâm khác nhau mà bạn chưa từng xem xét trước đây.

3. Yêu cầu sự giúp đỡ từ các chuyên gia trong ngành và đồng nghiệp

Bạn không đơn độc khi tìm kiếm phần mềm quản lý xây dựng. Ngay cả khi bạn bắt đầu từ con số không, vẫn có rất nhiều tài nguyên sẵn có để giúp bạn. Nơi đầu tiên bạn có thể bắt đầu là hỏi đồng nghiệp xem họ sử dụng phần mềm nào. Truyền miệng vẫn là vua khi nói đến việc tìm kiếm các giải pháp có thể hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Xét cho cùng, nếu bạn là tổng thầu xây dựng và đồng nghiệp của bạn cũng là tổng thầu xây dựng yêu thích phần mềm họ sử dụng thì bạn nên dùng thử.

“Có rất nhiều nguồn lực cho các chủ doanh nghiệp. Bạn có thể bắt đầu với YouTube. Nếu bạn thích phần mềm lập dự toán xây dựng nào đó, hãy tìm các video trên YouTube của các chủ doanh nghiệp khác sử dụng phần mềm đó để xem họ nghĩ gì về phần mềm đó. Làm điều đó trước khi bạn gọi cho nhà cung cấp vì bạn sẽ có thêm thông tin về bản demo.”Tại Kitech, chúng tôi cố gắng trở thành đơn vị tư vấn phần mềm cho gần như tất cả các nhu cầu quản lý của doanh nghiệp. Tại trang Blog trên website Larksuite, nơi chúng tôi đã viết các bài viết hữu ích về việc lựa chọn phần mềm quản lý xây dựng, phần mềm dự toán, bóc tách khối lượng, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho tất cả thông tin và công cụ bạn cần để đưa ra quyết định tốt nhất có thể; và tất cả đều miễn phí.

Nhưng tài nguyên hữu ích nhất mà chúng tôi có là đội ngũ tư vấn của chúng tôi. Bất kể bạn đang ở giai đoạn nào của quy trình mua hàng, nhân viên tư vấn của chúng tôi có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian của mình để giúp bạn tìm ra tùy chọn phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Bạn không khó khăn khi mua phần mềm quản lý xây dựng

Đừng giải quyết việc lựa chọn phần mềm một mình. Hãy lắng nghe lời khuyên từ những đồng nghiệp của bạn, những người đã trải qua những khó khăn tương tự. Yêu cầu giúp đỡ. Đọc đánh giá. Nói chuyện với các nhà cung cấp. Hãy thử nhiều tùy chọn.

Nó có vẻ khó khăn bất cứ khi nào bạn bắt đầu tìm kiếm lần đầu tiên, nhưng miễn là bạn sử dụng các tài nguyên có sẵn cho mình, bạn gần như chắc chắn sẽ ở vị trí tốt hơn sau khi mua phần mềm. Về mặt vận hành, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn, bạn sẽ có thể cung cấp báo giá chính xác hơn trong khung thời gian nhanh hơn, bạn sẽ mất ít thời gian hơn để lo lắng về việc cất cánh hoặc ước tính và việc quản lý dự án của bạn sẽ suôn sẻ hơn.

Việc kết nối với đội ngũ tư vấn của chúng tôi, đặc biệt là khi mới bắt đầu tìm kiếm phần mềm của bạn, sẽ là điều dễ dàng. Chúng tôi đã giúp hàng trăm nghìn nhà lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng tìm được đối tác phù hợp cho doanh nghiệp của họ và không có nhược điểm nào.

Một cuộc trò chuyện kéo dài 15 phút có thể là sự khác biệt giữa việc chi tiêu quá nhiều vào phần mềm vì bạn không nắm được các cấu trúc định giá khác nhau hoặc biệt ngữ mà các nhà cung cấp sử dụng để bán sản phẩm của họ dễ dàng hơn.